Những điều cần biết khi mua gạo làm từ thiện

Mua gạo làm từ thiện-Lúa gạo là nguồn lương thực chính trong mỗi bữa ăn của người Việt Nam và đây cũng là mặt hàng thường xuyên được các nhà hảo tâm lựa chọn cho các chuyến tình nguyện của mình. Với tinh thần “Một miếng khi đói bằng một gói khi no” những bao gạo sẽ là món quà ý nghĩa và thiết thực nhất dành cho người nghèo, người kém may mắn. Nhưng khi mua gạo làm từ thiện, nhiều người sẽ còn băn khoăn về cách lựa chọn và sử dụng sao cho phù hợp.

1. Nắm rõ yếu tố cần và đủ khi mua gạo từ thiện
Yếu tố cần mà đủ khi mua gạo làm từ thiện đó chính là ngon và chất lượng. Bạn không thể lựa chọn những loại gạo khó ăn, quá khô, quá cứng hoặc nghèo dinh dưỡng để làm từ thiện. Cũng không thể chọn những loại gạo ngon nhưng sản xuất không an toàn, gạo không rõ nguồn gốc xuất xứ và mờ mịt trong quy trình bảo quản.
Không những vậy, khi mua gạo làm từ thiện, người mua cũng nên quan tâm đến bao bì, quy cách đóng gói sản phẩm, kiểm tra rõ ràng gạo có bị ẩm mốc, mối mọt, đấu trộn hay không. Tên của loại gạo và thương hiệu chế biến cũng là một trong những yếu tố góp phần đảm bảo về chất lượng an toàn của loại gạo mà bạn đem làm từ thiện.
Những điều cần biết khi mua gạo làm từ thiện
2. Quan tâm đến giá cả và có kế hoạch chuẩn bị
Một trong những điều cần biết khi mua gạo làm từ thiện đó chính là quan tâm đến giá cả thị trường. Điều này giúp người mua có thể nắm rõ sự chênh lệch giá gạo để tránh bị mua đắt hoặc mua phải gạo giá rẻ kém chất lượng. Đồng thời, chủ động được số lượng gạo mà mình mua tương ứng với điều kiện kinh tế.
Nắm rõ về giá cả gạo tại thị trường, người mua còn có thời gian chuẩn bị một kế hoạch đầy đủ về địa chỉ thu mua, số lượng cần mua, quy cách đóng gói và chi phí vận chuyển. Sự chuẩn bị tỉ mỉ về những công việc nho nhỏ này không những giúp bạn đỡ lúng túng khi mua bán mà còn cảm thấy công việc từ thiện ý nghĩa hơn bao giờ hết.
3. Đồng hành cùng doanh nghiệp chuyên cung cấp gạo từ thiện
Có nhiều nhà hảo tâm khi quyết định chọn gạo làm từ thiện cho chuyến đi của mình mà quên mất rằng nên có sự giao lưu và hỗ trợ từ chính các đơn vị cung cấp sản phẩm. Khi đồng hành cùng đơn vị Cung cấp gạo từ thiện như Hami Rice, bạn không những yên tâm hơn về chất lượng gạo mà còn được mua với nhiều chính sách hỗ trợ giá, cùng với sự hỗ trợ các chi phí liên quan, hỗ trợ vận chuyển, bốc xế đến tận nơi. Đây cũng là một cách hay để các đơn vị có thể giang rộng vòng tay yêu thương đến với cộng đồng của mình.
Khi mua gạo làm từ thiện, chúng tôi cam kết:
  • Không hương liệu, tẩm ướp chất chống mối mọt
  • Không đấu trộn, hạt gạo thuần chủng, độ lẫn <10%, độ tấm <5%.
  • Không ẩm mốc, gạo luôn tươi, mới.
  • Không sử dụng dầu bóng, không đánh bóng quá nhiều, hạt gạo giữ được lớp cám mỏng cho cơm đậm vị.
  • Được tuyển chọn từ những cánh đồng có thổ nhưỡng phù hợp cho ra hạt cơm có phẩm chất cao nhất.
  • Được hỗ trợ giá để mua được nhiều sản phẩm nhất
  • Được miễn phí đóng gói, miễn phí vận chuyển, bốc xếp
  • Kí hợp đồng, Xuất hóa đơn VAT cho Doanh Nghiệp
  • Hỗ trợ in ấn, quảng bá doanh nghiệp